Thursday, 2 July 2009

สาวไทยในสายตาต่างชาติ

มาแล้วค่ะ พักนี้ นาน ๆ จะเข้ามาขีด ๆ เขียน ๆ อะไรให้หลาย ๆ คนได้อ่านกัน มัวแต่ยุ่ง ๆ กับมหาลัย กับเรื่องเรียน แล้วก็เรื่องงาน คือ พักนี้ ชีวิตวุ่นวายค่ะ หลาย ๆ คนที่ติดตามอ่านมาตลอด ก็คงจะคิดถึงกัน (มั้ง) ส่วนหลาย ๆ คนที่เพิ่งจะเข้ามาบล็อกนี้วันแรก รบกวน ย้อนกลับไปอ่านตั้งแต่ต้นนะค๊ะ แล้วจะรู้ว่าเราคุยอะไรกันไปมั่ง เราให้ความรู้อะไรกับผู้อ่านมั่ง เอาล่ะค่ะ มาต่อกันเลยเน๊อะ เรื่องเพื่อนสาวของเราโดยเฉพาะ จะเรื่องอะไรซ๊ะล่ะ ก็เรื่องหาคู่ หาแฟน หาแฟนฝรั่ง หาแฟนต่างชาติ นี่แหละค่ะ

(หาแฟน หาคู่ หาแฟนฝรั่ง หาคู่ฝรั่ง หาคู่ต่างชาติ เดทออนไลน์ ฟรีแชท สมัครฟรี ที่นี่ที่เดียว http://www.thainigirls.com)

Some Thai Girl Hate Him
ตอนนี้ เพื่อนสาวแสนสวยของเรา ไปอยู่ Sweden ก็แรก ๆ พี่ฝรั่งคนเก่า ก็ให้ใช้อยู่ค่ะ ก้อนสุดท้ายที่ได้ ก็เป็นเงินอยู่ 100,000 บาท สำหรับเงินก้อนสุดท้ายที่เค๊าบอกว่าจะช่วยเหลือ แล้วหลังจากนั้น วันที่ 20-06-2009 ที่ผ่านมาพี่แกก็กลับมาเมืองไทย มางานแต่งงานเพื่อน คนที่แต่งกับสาวหนองคาย และหลังจากนั้น ก็ไม่ได้ข่าวคราวของพี่แกอีกเลย ส่วนเพื่อนสาวของเรา ตอนแรก ๆ มันก็สับสนปนเศร้าเล็กน้อย หลังจากโดนตัวเราสวดไปเยอะ มันก็คงจะเริ่มปลง และอีกอย่างมันก็ได้เพื่อนฝรั่งใหม่ที่โน่นเยอะแยะ คงจะช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะแหละ ตัวมันเองคุยกับเราแทบทุกวัน บางวันมันก็บ่นน่ะ บางวันมันก็บอกว่า เกลียดฝรั่งแก่คนนั้นมาก อยากจะเอาคืน แต่ตอนนี้มันไปอยู่ในดงฝรั่ง มันมีไรเล่าให้เราฟังเยอะแยะ มีทั้งเรื่องดี เรื่องไม่ดี

สาวไทยในสายตาต่างชาติ
เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า คนไทยไปอยู่ต่างแดน ถ้าไม่มีเงินจริง ๆ อยู่ลำบาก อยู่ยาก เพราะค่าครองชีพสูงมาก ค่าห้องที่โน่นถ้าจะเปรียบเป็นเงินไทยก็ห้องละ 25,000 บาท คือ เปรียบกับห้องราคา 2,000 ของไทยนะค๊ะ แล้วอีกอย่าง ถ้าไม่ได้ภาษาบ้านเค๊าก็หางานทำยาก อย่างเพื่อนเราต้องไปเรียนภาษา Swedish เพื่อจะได้หางานทำได้ คนจบปริญญาตรี-ปริญาโท จากบ้านเรา ไปทำงานที่โน่น เพื่อนสาวบอกว่า บางคนก็ทำได้แค่เด็กเสริฟ ในร้านอาหาร แต่ว่า ค่าเงินมันต่างกัน รายได้ก็คงจะต่างกันไปด้วยน่ะ เพราะฉะนั้นใครคิดว่าอยากไปอยู่เมืองนอกเมืองนามันจะสบาย ปรับเปลี่ยนความคิดใหม่ค่ะ ถ้าคุณไม่มีหลักที่แน่นอน คุณไม่สบายแน่ ๆ รับรองได้ และอีกอย่าง การดูถูกเหยียดหยามคน คุณต้องได้เจอแน่ ๆ ถ้าคุณไปอยู่ในบ้านเค๊าเมืองเค๊า มันไม่ใช่เหมือนฝรั่งมาไทยแล้วคนไทยก็เห่อนะค๊ะ ที่โน่น เค๊าจะถามคุณว่า ที่เธอมาที่เนี่ย มาทำงาน หรือว่ามาหลอกเอาเงินจากฝรั่งแก่ ๆ อันนี้ ประสบการณ์ตรงจากเพื่อนสาวของเรา มันว่า อายมากที่ถูกถามแบบนี้ มันก็เลยเหน็บฝรั่งไปนิดนึงว่า เงินน่ะ มันอยู่ในกระเป๋าของคุณ คงจะไม่มีสาวไทยคนไหนหรอกที่ล้วงเอาจากกระเป๋าคุณ ถ้าคุณไม่ล้วงเอาให้พวกเค๊าเอง คือว่าก็ว่า ก็คือ “แกนะแหละที่โง่ เอาเงินให้ผู้หญิงพวกนั้นเอง” บางทีมันก็เล่าว่า เจอถามว่า ขายรึปล่าว ครั้งละเท่าไหร่ แบบนี้ก็มี มันก็เลยยกนิ้วกลางให้มั่ง แต่ว่าบางคนก็ดี มาทักทาย มาถามว่าเมืองไทยเป็นยังไง แบบไหน ยังไม่เคยไป อยากไปซักครั้งคงจะสวยน่าดู ทะเลสวยมั้ย หาดทรายขาวจริงรึปล่าว อะไรทำนองนี้แหละ ส่วนตัวเราเองมองว่า เมื่อก่อนคงจะมีเรื่องแบบนี้เยอะ พอมาถึงยุคของเรา มันก็เลยเป็นแบบนี้ เวรกรรม
หาคู่ หาแฟน หาแฟนฝรั่ง หาแฟนต่างชาติ
หาคู่ต่างชาติ แชทออนไลน์ หาคู่ฟรี ที่นี่ที่เดียว

No comments: